0918.133.619

Sử dụng đèn led có tốn điện không

Vì sao dùng đèn led lại tiết kiệm điện nhất?
Đèn led có tốn điện không đang là mối quan tâm của rất nhiều người, bởi vì các loại đèn Led hiện được sử dụng rất phổ biến biến trong cuộc sống. Chúng không chỉ có nhiều màu sắc mà còn đang dạng về mẫu mã nên được ưu tiên lựa chọn so với các loại đèn khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điện năng tiêu thụ của đèn Led trong bài viết dưới đây nhé.

Dùng đèn led có tốn điện không?

Vậy đèn led có tốn điện không? Câu trả lời cho vấn đề này là “không”. Bất kỳ loại thiết bị điện nào cũng đều làm tốn một số điện năng nhất định khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đèn LED thì trung bình mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm 70-80% điện năng chiếu sáng cho cả gia đình. Điều này tương đương với việc mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được hàng trăm ngàn đồng tiền điện cho một hộ gia đình.

Do có đặc điểm là sử dụng dòng điện một chiều nên đèn led có một bộ nguồn để chuyển từ dòng điện hai chiều sang dòng điện một chiều rồi cung cấp năng lượng điện phù hợp đến chip LED của đèn.

Dùng đèn led có tốn điện không?
Dùng đèn led có tốn điện không?

Một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều tương tự như: đèn led âm trần có tốn điện không, đèn led dây có tốn điện không, đèn led trang trí có tốn điện không, bóng đèn led có tốn điện không,… Tùy vào các loại đèn Led sẽ có mức công suất tiêu thụ khác nhau tuy nhiên, trung bình mỗi đèn led sẽ tiêu thụ trong khoảng từ 6 – 18W/ 1 mét dây. Để biết được chính xác công suất của mỗi loại đèn, chúng ta có thể dùng máy đo công suất hoặc tham khảo thông tin trên bao bì sản phẩm.

Vì sao dùng đèn led lại tiết kiệm điện nhất?

Như vậy, các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “dùng đèn led có tốn điện không?”. Vậy tại sao sử dụng đèn led lại tiết kiệm nhất, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Sử dụng chip LED thế hệ mới

Ngày nay, hầu như tất cả các loại đèn LED đều sử dụng chip LED thế hệ mới nhất nên chúng có đặc điểm là rất tiết kiệm điện. Các hao phí mà loại đèn này gây ra cũng ít hơn rất nhiều so với các loại đèn khác.

Đèn LED có thiết kế thông minh

Đèn led có  kết cấu khác biệt so với các loại đèn chiếu sáng khác. Cấu tạo chính của loại đèn này gồm 2 bộ phận: chip LED và bộ nguồn hiện đại. Do đó, loại đèn này có thể khởi động rất nhanh và giảm lượng điện năng sử dụng trong cùng một công suất. Chình vì vậy, loại đèn này có thể tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Vì sao dùng đèn led lại tiết kiệm điện nhất?
Vì sao dùng đèn led lại tiết kiệm điện nhất?

Nhiệt năng tỏa ra ít

Với các loại bóng đèn khác như compact hay đèn huỳnh quang. Hay bóng đèn sợi đốt thì nhiệt lượng tỏa ra là rất lớn. Tuy nhiên, đèn LED tỏa ra rất ít nhiệt năng. Nên hiệu suất chiếu sáng cao và hao phí điện năng. Đã chuyển thành nhiệt năng giảm. Do được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên đèn LED không cần mất năng lượng để đốt. Và làm nóng dây tóc như đèn sợi đốt. Vì vậy, hiệu quả chuyển đổi từ điện năng thành ánh sáng lên đến 90%. Điều này giúp chúng tiết kiệm hơn hẳn. So với loại bóng truyền thống trước đây.

Công suất đèn led nhỏ

Yếu tố quyết định việc xài đèn LED có tiết kiệm điện không. Đó chính là công suất của đèn LED. Đèn LED tiêu thụ điện năng bằng 10% đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt bằng đồng thời bằng 50% đèn compact. Nhờ đó mà cùng một công suất tiêu thụ. Thì đèn LED sáng gấp 10 lần đèn sợi đốt và huỳnh quang. Cũng như sáng gấp 2 lần đèn compact. Vì vậy, cùng một độ sáng như nhau. Đèn LED chỉ cần công suất bằng 10% đèn sợi đốt và huỳnh quang. Bằng 50% compact.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất. Để trả lời thắc mắc của bạn về sử dụng đèn led có tốn điện không. Nếu các bạn đang có những băn khoăn khác về đèn thả văn phòng. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Cửa hàng đèn led Khánh Thy Lighting