0918.133.619

Dimmer đèn là gì? Tại sao cần sử dụng dimmer cho đèn led?

Dimmer đèn là gì?
Dimmer là thiết bị thường xuất hiện cùng với các thiết bị điện trong gia đình. Một số thiết bị đi cùng bao gồm: công tắc xoay của quạt trần, công tắc điều chỉnh độ sáng của bóng đèn. Dimmer có  khả năng thay đổi sóng điện áp cung cấp cho thiết bị điện, từ đó khiến cường độ dòng điện thay đổi theo. Vậy dimmer là gì và tại sao cần dimmer, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Dimmer đèn là gì?

trước tiên, hãy cùng tìm hiểu dimmer đèn là gì nhé. Dimmer đèn còn được gọi với cái tên khác là chiết . Đây là thiết bị điện được sử dụng với mục đích để điều khiển bật tắt và điều chỉnh độ sáng của đèn. Dimmer đèn led hoạt động dựa trên sự điều chỉnh của điện trở để thay đổi được cường độ dòng điện, từ đó giúp điều chỉnh độ sáng của các thiết bị chiếu sáng. 

Dimmer đèn là gì?
Dimmer đèn là gì?

Mặc dù nhiều người có thể thấy dimmer cho đèn không khác gì các thiết bị biến áp. Nhưng dimmer là biến thế và biến thế có thể được sử dụng cho rất nhiều các ứng dụng. Với đa dạng các loại đèn (đèn tuýp led, đèn dây tóc, đèn led,…)

Dimmer có rất nhiều kích thước khác nhau. Để phục vụ cho các loại thiết bị điện có nhiều  kích thước khác nhau như: kích thước nhỏ cỡ công tắc đèn trong nhà, kích thước lớn với công suất lớn sử dụng cho các công trình chiếu sáng sân khấu hoặc tòa nhà.

Nguyên lý hoạt động của dimmer như thế nào?

Sau khi trả lời được dimmer đèn là gì thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của dimmer cho đèn led nhé. Dimmer hoạt động dựa trên sự thay đổi của hiệu điện thế chạy khi qua các thiết bị tiêu thụ điện. Chúng sẽ giúp kiểm soát tốt hơn khả năng chiếu sáng của đèn.

Hiểu một cách chi tiết thì dimmer hoạt động dựa trên việc điều chỉnh của điện trở. Do điện trở có khả năng làm tiêu hao điện năng bởi quá trình sinh nhiệt nên dẫn đến sự thay đổi cường độ dòng điện. Chính điều này làm thay đổi cường độ ánh sáng của đèn. Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp thường xuyên dimmer đèn 220v.

Nguyên lý hoạt động của dimmer
Nguyên lý hoạt động của dimmer

Tại sao những thiết bị đèn led cần sử dụng dimmer?

Dimmer đèn công suất lớn hoặc đèn led công suất nhỏ sẽ thường xuyên xuất hiện. Bộ dimmer cho đèn led được sử dụng có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Có rất nhiều trường hợp dimmer dùng cho đèn led với ứng dụng rất đặc biệt như sau. Hệ thống chiếu sáng, rạp hát, các studio quay phim, chụp ảnh,… Có thể nói, đây là những không gian rất cần đến sự thay đổi của cường độ ánh sáng khác nhau. Để giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Trong các thời điểm khác nhau. Lắp đặt đèn led âm trần dimmer siêu sáng tại các hộ gia đình. Giúp gia chủ có thể điều chỉnh lượng ánh sáng tốt nhất. Đồng thời, việc lắp đặt dimmer này có thể thay đổi được cường độ chiếu sáng của đèn. Để sử dụng tùy thuộc vào các mục đích của mọi người.

Ngoài ra, để đèn Led hoạt động tốt và không ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như chất lượng ánh sáng thì gia chủ cần chú trọng tới nguồn điện cung cấp cho đèn. Các nhà sản xuất cũng đã cân nhắc và đã cho ra đời các loại chip Led. Do đó, khi muốn tăng giảm độ sáng của đèn người ta luôn kết hợp với việc sử dụng dimmer đèn Led. Trong trường hợp này, dimmer được dùng để đảm bảo điện áp đúng yêu cầu của đèn Led và làm cho ổn định được nguồn điện và tuổi thọ của bóng đèn Led.

Tại sao những thiết bị đèn led cần sử dụng dimmer
Tại sao những thiết bị đèn led cần sử dụng dimmer

Lưu ý khi lắp dimmer đèn Led

Công suất của nó phải lớn hơn toàn bộ công suất của các đèn Led. Dimmer đèn Led có thể lắp đặt để sử dụng cho một hoặc nhiều đèn Led. Tạo thành một hệ thống khác nhau. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để trả lời cho câu hỏi dimmer đèn là gì. Nếu muốn sở hữu những sản phẩm đèn led hiện đại như đèn led silicon thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Cửa hàng đèn led Khánh Thy Lighting