0918.133.619

Đèn sưởi có tốn điện không? Làm thế nào để có thể sử dụng đèn sưởi tiết kiệm điện

Sử dụng đèn sưởi như thế nào cho tiết kiệm điện?
Thời tiết khí hậu ở Việt Nam đặc biệt là miền Bắc phân chia thành 4 mùa. Mùa đông nhiệt độ xuống thấp nhu cầu sưởi ấm ở các gia đình tăng lên. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện xây dựng hệ thống sàn nhà có thể sưởi ấm hoặc lắp đặt điều hòa 2 chiều. Hoặc do một số vị trí như nhà tắm việc lắp đặt thiết bị đèn sưởi ở diện tích hẹp sẽ tối ưu hơn cả. Vào mùa đông, thời tiết rất giá lạnh. Việc lựa chọn sử dụng đèn sưởi là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nhưng bạn vẫn đang thắc mắc đèn sưởi có tốn điện không? Tìm hiểu ngay

Đèn sưởi hoạt động như thế nào?

Đèn sưởi được coi là thiết bị tạo nhiệt, nhiệt từ đèn sưởi phát ra làm ấm khu vực xung quanh từ đó cơ thể con người sẽ được giữ ấm. Đèn sưởi được coi là lựa chọn hữu ích ở mỗi gia đình Việt hiện nay. Có khá nhiều thắc mắc liên quan đến đèn sưởi nhưng chủ yếu bao gồm đèn sưởi có tốn điện không? Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không? Chúng ta sẽ cùng xét đến các thông tin sau

Đèn sưởi hoạt động như thế nào?
Đèn sưởi hoạt động như thế nào?

>> Có thể bạn quan tâm: Đèn thả văn phòng

Cấu tạo của đèn sưởi

Ở một thiết bị đèn sưởi thông thường có cấu tạo bao gồm:

 • Bộ máy phát nhiệt dây tóc, bóng đèn
 • Mô tơ quạt được cấu tạo từ cuộn dây đồng bao quanh lõi sắt từ
 • Quạt tản nhiệt có tác dụng truyền tải nhiệt ra môi trường
 • Nút điều khiển nhiệt
 • Động cơ điện, thân đèn sưởi và chân đế đèn sưởi

Đèn sưởi có cấu tạo tương đối đơn giản nhưng lại có tác dụng hữu hiệu với mỗi chúng ta vào mùa đông. Thị trường đèn sưởi bạn thường bắt gặp hai loại đèn sưởi đó là đèn sưởi halogen và đèn sưởi hồng ngoại chúng khác nhau về tốc độ làm ấm, phạm vi làm ấm và thiết kế tuy nhiên đều hoạt động theo cùng nguyên lý chung của đèn sưởi.

Nguyên lý hoạt động của đèn sưởi

Dựa trên nguyên lý biến năng lượng điện thành nhiệt năng. Dây đề và cuộn dây chạy lệch nhau tạo thành lực hút trong hệ thống và khi đó thiết bị đèn sưởi tạo ra một trường quay ở lòng stator khiến rotor quay và phát ra nhiệt. Khi đó cùng với ánh sáng thì nhiệt độ từ đèn sưởi sẽ tỏa ra khắp các vị trí cần làm ấm.

Sử dụng đèn sưởi có tốn điện không?

Dùng đèn sưởi có tốn điện không? Thực tế cho thấy các thiết bị đèn sưởi phổ biến ngày nay khách hàng thường sử dụng là đèn sưởi hồng ngoại. Ngoài tốc độ làm ấm nhanh chỉ từ 2-3 giây, phạm vi làm ấm tương đối rộng nếu bạn chọn các loại đèn công suất lớn 3 pha. Ngoài ra đèn sưởi hồng ngoại còn có khả năng lưu nhiệt sau khi bạn đã tắt đèn.

Với chức năng chính của đèn sưởi là để sản xuất nhiệt do đó tất cả các năng lượng đưa vào của đèn sưởi đều được chuyển hóa thành dạng nhiệt năng. Ánh sáng từ đèn sưởi nhà tắm có ích cho sức khỏe, khả năng giữ nhiệt của đèn sưởi khá tốt. Vậy câu hỏi đèn sưởi ấm có tốn điện không? Thì bạn hoàn toàn yên tâm đèn sưởi nhà tắm không hề tốn điện.

Sử dụng đèn sưởi như thế nào cho tiết kiệm điện?

Thực tế đèn sưởi nhà tắm không tốn điện nhưng bạn cũng nên có cách sử dụng vừa giúp an toàn, hiệu quả mà sẽ tiết kiệm tối đa điện năng.

Sử dụng đèn sưởi như thế nào cho tiết kiệm điện?
Sử dụng đèn sưởi như thế nào cho tiết kiệm điện?

Sử dụng đèn sưởi phù hợp với diện tích cho phép

Thị trường chúng ta thường thấy các loại đèn sưởi từ 2,3,4… bóng với hầu hết sử dụng công nghệ hồng ngoại, một số ít sử dụng công nghệ halogen.

Cách lựa chọn đèn sưởi phù hợp nhất với căn phòng tắm có diện tích nhỏ từ 2m2 đến 4m2. Thì bạn chỉ cần lắp loại đèn sưởi 2 bóng vừa đủ công suất và phạm vi làm ấm.

Với các phòng tắm có diện tích sử dụng khoảng từ 4m2- 6m2. Thì bạn nên lắp loại đèn sưởi 2 bóng.
Còn với các loại nhà tắm có diện tích từ 8m2 đến 10m2.  Thì bạn có thể chọn các loại đèn sưởi 4 bóng. Hoặc lắp đặt đèn sưởi nhà tắm âm trần vừa tăng tính thẩm mỹ lại mang lại hiệu quả giữ ấm.

Sử dụng đèn sưởi trước và sau khi tắm

Các loại đèn sưởi có tốc độ làm ấm khá nhanh. Do đó từ 1-2 phút là chúng đã làm ấm căn phòng tắm. Do đó bạn chỉ cần bật trước khi tắm từ 1-2 phút là được.

Bên cạnh việc sử dụng đèn sưởi sao cho tiết kiệm điện. Thì bạn cũng cần một số lưu ý sau để đảm bảo an toàn:

 • Không phun trực tiếp nước vào đèn sưởi, điều này vừa giảm khả năng tỏa nhiệt, vừa mất an toàn trong quá trình sử dụng
 • Vệ sinh bảo dưỡng đèn sưởi định kỳ. Khu vực nhà tắm thường ẩm mốc và dưới tác động của hơi nước bốc lên cũng như bụi bẩn việc vệ sinh bảo dưỡng đèn sưởi định kỳ là việc làm cần thiết.

Tổng kết

Hy vọng các chia sẻ trên là hữu ích. Và để sở hữu các loại đèn phục vụ cho gia đình, văn phòng, nơi làm việc đa dạng. Từ giá trị thẩm mỹ đến công năng và hiệu quả. Hãy liên hệ với Khánh Thy Lighting theo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: 270/34a Đinh Bộ Lĩnh, P26, Bình Thạnh, TPHCM (gọi hotline)
 • Điện thoại: 0918.133.619
 • Email: denledtphcm@gmail.com
 • Website:  www.khanhthylighting.com