0918.133.619

Các loại đèn điện phổ biến hiện nay

Bóng đèn halogen
Đèn điện là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng của các công trình nhà ở, trường học hay trung tâm thương mại,… Thiết bị này có tác dụng tạo ra nguồn sáng để phục vụ cho những hoạt động của con người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đèn điện khác nhau. Nhưng những loại đèn điện nào đang được sử dụng phổ biến nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Các loại đèn điện phổ biến hiện nay

Bóng đèn huỳnh quang

Đây là một trong những loại đèn điện được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Loại đèn này có thể dễ dàng thay thế những loại đèn tiêu chuẩn mà chỉ phải cần dùng đến ¼ năng lượng và có độ bền lâu hơn gấp 10 lần so với loại bóng đèn sợi đốt truyền thống cùng một mức độ sáng. Loại đèn này sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn nên sẽ tiết kiệm chi phí gấp khoảng 10 lần so với bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn huỳnh quang
Bóng đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang khi hoạt động, giữa hai điện cực phóng điện làm phát ra tia tử ngoại (tia cực tím). Tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm đèn phát sáng. Phụ kiện đi kèm mỗi bóng đèn huỳnh quang gồm chấn lưu và tắc te. Ánh sáng được phát ra từ đèn huỳnh quang trắng và rõ ràng, hiệu quả chiếu sáng cao. Tuy nhiên, loại đèn này có một hạn chế đó là ánh sáng phát ra từ đèn là từ tia cực tím – một loại tia hóa học có hại cho sức khỏe của người dùng và gây ô nhiễm môi trường.

Bóng đèn Led
Bóng đèn Led

Bóng đèn led là loại đèn điện được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây. Đèn led hay còn được gọi là điốt phát sáng. Loại đèn này phát ra ánh sáng thông qua sự chuyển động của các hạt electron trong một thiết bị bán dẫn. Một điểm cộng khiến cho đèn led được nhiều người sử dụng hiện nay đó là không có dây tóc, tiêu hao ít năng lượng hơn và tuổi thọ dài hơn, có thể sử dụng được lâu dài. So với bóng đèn sợi đốt thì bóng đèn led sẽ tạo ra nhiều ánh sáng hơn, hiệu quả chiếu sáng sẽ cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn khi được tích hợp trong những loại thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Bóng đèn halogen

Đây cũng là một trong những loại đèn điện được sử dụng phổ biến hiện nay. Về cấu tạo, đèn halogen sẽ bao gồm có một dây tóc vonfram được bọc kín bằng một bóng thủy tinh trong suốt nhỏ gọn và chứa chất khí trơ, một lượng nhỏ halogen ( hoặc có thể là brom hoặc iot). So với những loại đèn điện khác, bóng đèn halogen sẽ có kích thước nhỏ hơn. Halogen có trong bóng đèn sẽ giúp tăng độ bền và độ sáng của đèn, giúp đèn đem lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn. Hiệu suất phát sáng của một bóng đèn halogen là khoảng 25 lumens mỗi watt.

Bóng đèn halogen
Bóng đèn halogen

Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt là một trong những loại đèn điện đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Được sử dụng ở hầu hết các gia đình. Đây là loại bóng đèn tiêu chuẩn, có sẵn về kích thước và điện áp. Để người tiêu dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Loại đèn điện nay sẽ phát sáng và tạo ra nhiệt. Khi dòng điện đi qua dây tóc vonfram bên trong. Dây tóc của bóng đèn sợi đốt sẽ được đặt bên trong hỗn hợp khí nitơ. Hoặc trong chân không. Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển. Nhu cầu của con người ngày càng cao. Rất nhiều những loại đèn điện khác được ra đời. Bóng đèn sợi đốt đang được người dùng dần thay thế bằng những loại đèn khác như đèn led, đèn huỳnh quang,…

Bóng đèn sợi đốt
Bóng đèn sợi đốt

Thời gian hoạt động của một bóng đèn sợi đốt có thể giao động trong khoảng từ 700 – 1000 giờ đồng hồ. Và có thể tích hợp điều chỉnh độ sáng của đèn. Ưu điểm của loại này đó là tạo ra nhiệt tương đối ổn định. Hiệu suất phát sáng của bóng đèn sợi đốt là khoảng 15 lumens mỗi watt.

Tổng kết

Trên đây là gợi ý các loại đèn điện phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi. Sẽ giúp bạn biết thêm những kiến thức hữu ích về những loại đèn này. Và chọn được loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhé.