0918.133.619

Hướng dẫn cách bố trí đèn phòng thờ thật hợp lý, theo phong thủy

Cách bố trí đèn phòng thờ theo phong thủy
Bố trí đèn phòng thờ hợp phong thủy là vấn đề mà các gia đình đặc biệt quan tâm. Đây là không gian luôn toát lên sự trang nghiêm và tĩnh lặng cần thiết. Do có sự khác biệt hoàn toàn so với những không gian khác trong ngôi nhà nên việc bố trí các đồ nội thất cũng cần thật tỉ mỉ. Trong đó, bố trí đèn phòng thờ tạo giúp tạo lập nguồn ánh sáng phù hợp là điều rất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bố trí đèn trong phòng thờ theo phong thủy trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn lựa chọn đèn phòng thờ

Hướng dẫn cách bố trí đèn phòng thờ
Hướng dẫn cách bố trí đèn phòng thờ

Một số lưu ý khi lựa chọn đèn cho phòng thờ cụ thể như sau:

Lựa chọn kích thước phù hợp bàn thờ

Đèn ở phòng thờ phải có kích cỡ phù hợp với nội thất và không gian căn phòng. Nếu bàn thờ nhỏ mà chọn loại đèn thờ to sẽ gây mất cân đối và ngược lại. Hãy lựa chọn những loại đèn có kích thước cân xứng với bàn thờ nhà mình.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại đèn thờ với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, các gia chủ không nên chọn loại đèn có quá nhiều màu sắc. Chỉ nên chọn đèn có màu vàng nhẹ để tạo sự tôn kính, trang nghiêm.

Lựa chọn ánh sáng vừa phải

Bên cạnh đó, cần lựa chọn loại đèn thờ có ánh sáng vừa phải, như một cách thể hiện ánh hào quang. Tránh lựa chọn đèn có ánh sáng quá mạnh gây sáng chói hoặc các loại đèn có ánh sáng quá yếu ớt.

Cách bố trí đèn phòng thờ theo phong thủy

cách bố trí đèn trên bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên hợp phong thủy sẽ giúp các gia chủ có thể hội tụ vượng khí và phá tan âm khí. Vì thế, dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách bố trí đèn trong phòng thờ sao cho phù hợp nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách bố trí đèn phòng thờ theo phong thủy
Cách bố trí đèn phòng thờ theo phong thủy

Vị trí các bóng đèn trong phòng thờ

Đây là không gian có tính trang nghiêm nên cần đặt đèn theo những vị trí như:

  • Đèn đặt hoặc đèn treo tường cần sử dụng số chẵn, thường là 2 để đảm bảo yếu tố phong thủy.
  • Nếu là đèn chùm cần treo chính giữa căn phòng để phân phối đều nguồn năng lượng ánh sáng cho toàn bộ không gian.

Ánh sáng đèn

Để ánh sáng đèn phòng thờ được phân bổ đồng đều, cần phải sử dụng các loại đèn sao cho toàn bộ không gian có độ sáng vừa phải, không quá u ám hoặc không quá chói mắt.

Tính toán công suất đèn trong phòng thờ

Công suất đèn trong phòng thờ cần phù hợp với diện tích của cả căn phòng. Chính điều này sẽ góp phần đảm bảo ánh sáng của toàn bộ căn phòng được hài hòa. Các gia chủ nên đo đạc chính xác diện tích không gian rồi nhờ tư vấn từ nhà cung cấp đèn thờ để chọn đúng công suất đèn phù hợp.

Với những không gian phòng thờ cực lớn như nhà thờ họ, đền, miếu,… thì cần sử dụng đèn tuýp LED. Còn với phòng thờ gia đình, thì chỉ nên sử dụng những sản phẩm đèn có công suất nhỏ hơn.

Lựa chọn kích thước phù hợp bàn thờ
Lựa chọn kích thước phù hợp bàn thờ

Bố trí công tắc đèn trong phòng thờ

Công tắc đèn trong phòng thờ cũng cần được bố trí hợp lý theo chuẩn phong thủy. Thuận tiện khi sử dụng. Khi lắp đặt đèn thờ, các lưu ý sau sẽ giúp các bạn có thể xác định vị trí để công tắc phù hợp nhất:

  • Đèn chiếu sáng chính của toàn bộ không gian nên được đặt ở ngay hướng cửa ra vào. Có thể sử dụng các loại đèn như: đèn âm trần hoặc bóng tuýp, bóng treo thả.
  • Với các bóng đèn phụ trợ như các loại đèn trang trí và bổ sung chiếu sáng. Thì nên lắp đặt công tắc ở ngay gần vị trí đặt đèn. Việc làm này sẽ giúp gia chủ cắt giảm lượng dây đèn. Và giúp không gian được gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Trên đây là một trong những thông tin chi tiết về cách bố trí đèn phòng thờ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các loại đèn khác như led silicon, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé.

Cửa hàng đèn led Khánh Thy Lighting

  • Địa chỉ: 270/34a Đinh Bộ Lĩnh, P26, Bình Thạnh, TPHCM
  • Điện thoại: 0918.133.619
  • Email: denledtphcm@gmail.com
  • Website:  www.khanhthylighting.com