0918.133.619

Đèn led có hại mắt không? Những điều có thể bạn chưa biết.

Đèn led có hại mắt không? Những điều có thể bạn chưa biết
Ánh sáng xanh từ đèn LED được chỉ ta là gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, ảnh hưởng đến não bộ cũng như làm suy giảm chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, không phải ánh sáng đèn LED nào cũng gây hại cho con người. Hãy cùng Khánh Thy Lighting tìm hiểu dùng đèn led có hại mắt không ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Sự thật nguyên nhân dẫn đến tác hại của bóng đèn LED

Rất nhiều câu hỏi về đèn led có hại mắt không được đặt ra cho chúng tôi. Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia của chúng tôi khẳng định rằng ánh sáng đèn led không hề gây hại cho mắt và sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì nó sẽ tác động xấu tới người dùng.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc đèn LED gây hại đến con người như sau:

Nguyên nhân dẫn đến tác hại của bóng đèn LED
Nguyên nhân dẫn đến tác hại của bóng đèn LED

Nhìn trực tiếp vào ánh sáng đèn led trong thời gian dài

Khi nhìn trực tiếp vào nguồn sáng led trong một thời gian dài sẽ gây ra những hậu quả sau:

 • Đẩy nhanh quá trình lão hóa của võng mạc, suy giảm thị lực. Gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như thoái hóa điểm vàng.
 • Gây rối loạn nhịp sinh học đối với giấc ngủ đặc biệt là ở trẻ tuổi vị thành niên.

Sử dụng đèn led kém chất lượng hoặc đèn nhấp nháy 

 • Sử dụng đèn led kém chất lượng sẽ gây ra hiện tượng nhấp nháy trong quá trình dùng. Điều này sẽ khiến mắt người dùng phải điều tiết liên tục từ đó dẫn đến tình trạng nhức mỏi mắt và đau đầu.
 • Có một số loại đèn LED kém chất lượng không đảm bảo yêu cầu an toàn.Có thể có chứa các chất độc hại làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người.

Sử dụng công suất đèn led không phù hợp

 • Mỗi không gian chiếu sáng khác nhau sẽ cần phải sử dụng đèn led chiếu sáng có công suất khác nhau.
 • Nếu sử dụng bóng đèn có công suất không phù hợp trong thời gian dài thì sẽ làm suy giảm thị lực của người sử dụng.

Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng led trên các thiết bị điện tử

 • Theo các nghiên cứu khoa học, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.
 • Không chỉ gây ra các bệnh lý về mắt, ánh sáng xanh này còn ảnh hưởng đến tinh thần người sử dụng. Nếu sử dụng ánh sáng xanh trong bóng tối sẽ gây ra bệnh trầm cảm.

Tác hại của đèn LED khi dùng sai cách

Một số tác hại của bóng đèn LED khi bạn sử dụng sai cách phải kể đến như sau:

Tác hại của đèn LED khi dùng sai cách
Tác hại của đèn LED khi dùng sai cách

Tốc độ lão hóa nhanh, dễ mắc bệnh

 • Nếu sử dụng sai cách với các thiết bị đèn LED trong thời gian dài, chúng sẽ khiến cho tốc độ lão hóa của tế bào võng mạc diễn ra nhanh hơn. Từ đó làm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và các bệnh khác về thị lực.
 • Ngoài ra, các bạn cũng dễ bị mắc phải các bệnh béo phì, bệnh ung thư và bệnh về tim mạch.

Tác hại của đèn led lên bộ não

 • Ánh sáng xanh từ đèn led sẽ ức chế sự tổng hợp của hormone melatonin ở não bộ con người. Loại hormone có vai trò thúc đẩy giấc ngủ ở người.

Đèn LED kém chất lượng gây nổ chấn thương người

 • Khi sử dụng đèn led kém chất lượng thì có thể sẽ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Các mảnh vỡ bắn ra có khả năng gây sát thương rất cao cho người sử dụng.

Cách sử dụng bóng đèn LED đúng cách không gây hại cho mắt

Một số cách sử dụng đèn LED đúng cách như sau:

 • Cách chọn công suất đèn led: Chọn công suất đèn LED phù hợp với không gian sử dụng. Cần phải hiểu rằng không phải công suất càng cao thì đèn càng tốt.
 • Lựa chọn đèn có chất lượng tốt: Cần lựa chọn thương hiệu đèn LED có uy tín. Cần sự tư vấn từ những nhà cung cấp đèn LED tốt nhất hiện nay.
 • Kỹ thuật lắp đèn LED: Tính toán khoảng cách treo đèn với nơi sử dụng và khoảng cách giữa các đèn phải hợp lý. Không nên treo đèn ngay trên đầu người. Đồng thời, không treo đèn có góc chiếu rọi thẳng vào mắt.

Tổng kết lại:

Như vậy, qua bài viết này, các bạn có thể trả lời được câu hỏi đèn led có hại mắt không hay đèn led có tốt cho mắt không. Cũng như là cách sử dụng những bóng đèn led sao cho không gây hại cho mắt. Từ đó bảo vệ bản thân, đặc biệt là cho đôi mắt của chính mình và cũng bảo vệ cho cả người khác nữa.

Nếu các bạn đang quan tân,, có nhu cầu lắp đặt các loại đèn thả văn phòng thì hãy liên hệ với Khánh Thy Ligting theo thông tin dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Cửa hàng đèn led Khánh Thy Lighting