0918.133.619

Đèn điện năng lượng mặt trời là gì? Ưu nhược điểm của đèn điện năng lượng mặt trời

Ưu nhược điểm của đèn điện năng lượng mặt trời
Giải pháp sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường từ tự nhiên được coi là hữu hiệu ngày nay. Để tạo ra nguồn điện thường nhờ vào thuỷ điện, nhiệt điện và một trong những nguồn sáng kiến ngày nay là từ năng lượng mặt trời. Đèn điện năng lượng mặt trời là một phát minh vô cùng vĩ đại. Vì sản phẩm này chỉ sử dụng năng lượng mặt trời làm để làm sáng đèn. Giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả.

Đèn điện năng lượng mặt trời là gì?

Đèn tích điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là đèn điện năng lượng mặt trời là loại đèn chiếu sáng ngoài trời sử dụng nguồn năng lượng mặt trời mà không phải kết nối với nguồn điện lưới của gia đình.

Đèn điện năng lượng mặt trời là gì?
Đèn điện năng lượng mặt trời là gì?

Cấu tạo của đèn điện năng lượng mặt trời

Đèn điện năng lượng mặt trời có cấu tạo gồm các bộ phận như sau:

  • Tấm pin mặt trời được coi là bộ phận quan trọng của đèn năng lượng mặt trời, thường tấm pin năng lượng mặt trời được làm từ các tế bào quang điện Photovoltaic có vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển đổi năng lượng ban đêm. Hầu hết cấu tạo của tấm pin mặt trời rất gọn nhẹ, tuổi thọ sử dụng cao
  • Phần điều khiển sạc: Có vai trò nạp năng lượng vào pin điện từ và tấm pin mặt trời không bị quá mức. Chúng có tính năng ngắt tự động khi pin được sạc đầy.
  • Ngoài ra còn có các bộ phận khác như bóng đen, cáp kết nối, bộ cảm ứng điện quang…

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động

Dựa trên nguyên lý hoạt động hấp thụ ánh sáng mặt trời ban ngày tấm pin năng lượng sẽ hấp thụ ánh nắng và sau đó theo dây dẫn vào bảng mạch để sạc cho pin lưu điện. Hệ thống sạc cũng có tính năng ngắt tự động để bảo vệ pin.

Ban đêm lượng điện trong đèn có thế chiếu sáng liên tục thời gian khoảng 12 tiếng. Đến ngày hôm sau khi có ánh sáng mặt trời lại lặp lại theo chu trình mới.

Một số loại đèn điện năng lượng mặt trời còn có tính năng bật tắt đèn bằng điều khiển từ xa.

Bạn thường bắt gặp một số loại đèn điện năng lượng mặt trời như sau:

Đèn led tích điện năng lượng mặt trời

Được coi là một trong những mẫu đèn được tìm mua nhiều nhất bởi sự tiện nghi đẹp mắt và phát huy công năng hiệu quả của đèn led. Thiết kế của đèn led năng lượng mặt trời gồm có đèn chiếu sáng, tấm pin, dây tín hiệu, bảng điện… Hiện nay đèn led được sử dụng đa dạng về công suất phổ biến bao gồm: 10w, 25w, 60w…

Đèn đường năng lượng mặt trời

Có thiết kế gồm hai loại chính gồm đèn pin rời và đèn liền. Kèm một thanh đòn tay để cố định lên tường ở một góc nghiêng khoảng 35 độ. Và thường dùng để chiếu sáng lối đi.

Ngoài ra đèn đường pin rời là mẫu đèn đường có bóng đèn. Và tấm pin rời nhau được kết nối qua dây tín hiệu.

Đèn đường năng lượng mặt trời được coi là giải pháp giúp tiết kiệm điện năng cũng như hạn chế những tác nhân ảnh hưởng đến môi trường do sản xuất điện gây ra.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại đèn điện năng lượng mặt trời khác như bóng đèn điện năng lượng mặt trời trụ cổng, đèn năng lượng mặt trời trong nhà…

Ưu nhược điểm của đèn điện năng lượng mặt trời

Ưu nhược điểm của đèn điện năng lượng mặt trời
Ưu nhược điểm của đèn điện năng lượng mặt trời

Có thể bạn quan tâm: Cảm biến đóng mở

Với đặc điểm chính của đèn năng lượng mặt trời có sạc điện thoại. Sử dụng tấm pin năng lượng để chiếu sáng. Những tấm pin hấp thụ trực tiếp ánh sáng mặt trời sau đó chuyển hoá thành điện năng và lưu trữ. Cung cấp cho đèn hoạt động phát sáng. Chính vì sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chiếu sáng nên chúng có những ưu điểm như sau:

  • Sử dụng công nghệ bóng đèn điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng nhân tạo nhờ quá trình hấp thụ từ năng lượng mặt trời và tái tạo năng lượng điện.
  • Hạn chế các chất thải từ các nhà máy sản xuất điện năng góp phần bảo vệ môi trường
  • Thời gian chiếu sáng dài, các thiết bị chiếu sáng có độ bền và tuổi thọ cao
  • Không phụ thuộc vào nguồn điện lưới quốc gia
  • Việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời điện quang có thể áp dụng ngay cả ở những vùng sâu vùng xa gặp khó khăn trong việc đưa dây dẫn điện lưới
  • Thao tác lắp đặt đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian
  • Hệ thống tự động bật tắt khiến người dùng yên tâm, tránh tình trạng quên tắt đèn

Tổng kết

Đèn điện năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm. Và trở thành những lựa chọn hữu hiệu và tối tân trong thời đại ngày nay. Để sở hữu các mẫu đèn đẹp, giá cả phải chăng và tiết kiệm điện năng. Hãy liên hệ với Khánh Thy Lighting theo số hotline: 0918.133.619