0918.133.619

Hướng dẫn cách dán đèn led dây lên tường, lên tủ đơn giản

Nên dán đèn led dây lên những vị trí nào cho đẹp?
Ngày nay việc sử dụng ánh sáng để trang trí nhà cửa rất phổ biến. Việc dán đèn led dây  trên tường, tủ tạo nên sự nổi bật cho không gian nhà. Bạn đang có một đoạn dây đèn led nhưng lại không biết dán ở đâu? Cách dán đèn led dây lên tường sao cho đẹp? Dán dây led lên hệ tủ? Cùng tham khảo bài viết của Khanh Thy Lighting nhé.

Nên dán đèn led dây lên những vị trí nào cho đẹp?

Đèn led dây là loại đèn rất dễ trang trí, có thể cắt ghép để trang trí rất nhiều vị trí. Với nhiều lại ánh sáng khác nhau, cùng với chất liệu dây mềm đèn led dây có thể ứng dụng để trang trí nhà, trang trí các đồ đạc như:

Trong trang trí nhà: đèn led dây được trang trí trên trần nhà, khung tranh, tượng,đèn led dán gương, đèn led dán gương trang điểm …

Ở quán cà phê, quán bar được trang trí ngoài tiểu cảnh sân vườn hoặc trên trần nhà…

Nên dán đèn led dây lên những vị trí nào cho đẹp?
Nên dán đèn led dây lên những vị trí nào cho đẹp?

Tại các cửa hàng: trang trí tủ sách, kệ, giá để sản phẩm…

Đối với các loại xe: trang trí ở phần vành nan hoa của bánh xe đạp, trang trí quanh khung xe xích lô chở khách du lịch…

Đèn led dây luôn tạo được điểm nhấn nổi bật cho không gian, tạo vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho những đồ vật được trang trí.

Cách dán đèn led dây lên tường

Để dán được đèn led dây lên tường cần có phương pháp dán, lựa chọn được loại keo dán đèn led phù hợp. Dán đèn led dây bằng keo gì? Đối với mỗi chất liệu khác nhau sẽ sử dụng loại keo dán khác nhau để dán đèn led dây.

Cách dán đèn led dây lên tường chất liệu sơn, đá hoa

Đối với chất liệu sơn, đá hoa nên dán đèn led bằng keo gì? Chất liệu sơn, đá hoa là chất liệu sử dụng khá phổ biến trong xây dựng nhà ở Việt Nam. 

Đối với chất liệu đá hoa, bạn chỉ cần sử dụng loại băng dính 2 mặt là có thể dễ dàng dán đèn lên tường. Đây là loại keo dán phổ biến, dễ tìm kiếm, giá thành rẻ, dễ sử dụng, thi công.

Trước khi dán đèn led lên bề mặt tường cần vệ sinh sạch bụi bẩn, mạng nhện bám lên tường để tăng độ bám dính của keo cùng như tạo tính thẩm mỹ khi dán đèn lên.

Cách dán đèn led dây lên tường chất liệu tường thạch cao

Đối với chất liệu thạch cao thì đặc biệt hơn, do chất liệu này có tính hút ẩm cao nên nếu dính bằng băng dính thông thường rất dễ bị bong ra.

Cần sử dụng các loại keo dính chuyên dụng như keo silicon hoặc keo 3M 5952 để dán đèn led dây dán tường thạch cao . Ngoài ra để tránh dây bị bong ra có thể dùng vít để cố định lại.

Cách dán đèn led dây lên tủ

Cách dán đèn led
Cách dán đèn led

>> Có thể bạn quan tâm: Cảm biến vẫy tay

Cách dán đèn led dây lên tủ chất liệu gỗ 

Đối với chất liệu gỗ, tùy vào mục đích sử dụng sẽ phân chia thành 2 loại

Với các chất liệu gỗ sử dụng trong gia đình có thể sử dụng keo dog để dán. Loại keo này có khả năng chịu nhiệt tốt, không dễ dàng bị bong do nhiệt lượng bóng đèn tỏa ra. Loại keo này cũng khá rẻ, phù hợp với gia đình không sử dụng keo để dán chuyên dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại keo này khá lâu khô, nên có thể sử dụng kết hợp thêm keo 502 để việc dán dây đèn nhanh và dễ dàng hơn.

Đối với các xưởng thi công dán đèn chuyên dụng thường sẽ sử dụng loại keo titebond. Đây là loại keo chuyên dụng để dán trên chất liệu gỗ, có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên giá thành loại keo này khá đắt nên thường các xưởng thi công chuyên dụng mới sử dụng.

Cách dán đèn led dây lên tủ chất liệu kính

Đối với chất liệu kính, cần sử dụng các loại kéo dính có tính thẩm mỹ cao, do chất liệu kính trong suốt. Nếu sử dụng loại keo dính không tốt sẽ bị lộ vết keo sẽ gây mất thẩm mỹ.

Keo silicon chính là loại keo phù hợp nhất để dán đèn led lên kính. Loại keo này có tính chất trong suốt, độ bám dính cao, có tính thẩm mỹ.

Loại keo silicon phổ biến hay sử dụng để dán đèn lên tủ kính là keo silicon A500. Keo silicon A500 có chất lượng dán tốt, độ bền sử dụng cao. Chịu được nhiệt lượng do bóng đèn tỏa ra.

Trên đây là những hướng dẫn về cách dán đèn led lên tường. Dán đèn led lên tủ chi tiết và cụ thể. Đèn led là một vật dụng trang trí khá phổ biến và được sử dụng khá nhiều. Nếu bạn quan tâm, muốn mua và sử dụng loại đèn này có thể truy cập https://khanhthylighting.com/ để tham khảo các loại đèn led dây dán và nhận báo báo giá đèn led dây dán.